10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho mẹ Mẫn Mẫn - Theo Afamily 1512702685

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã tiết lộ những lời khuyên giảm cân lành mạnh nhất mà bất kì ai muốn loai bỏ số cân thừa đều nên xem qua để biết và rút kinh nghiệm.

Cho dù bạn đã trang bị được cho mình bao nhiêu kiến thức về chuyện giảm cân hay tham gia tại các phòng tập như thế nào thì rõ ràng giảm cân chưa bao giờ được coi là chuyện quá khó hay quá dễ. Ngay cả khi bạn đã tìm thấy thành công trong việc giảm cân trong quá khứ, bạn hoàn toàn có thể tăng cân trở lại.

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 1.

Chính vì vậy mới nói, muốn giảm cân, bạn phải biết cách, không những thế, bạn còn phải biết giữ gìn cơ thể sau khi đã không còn trong nhóm "thừa cân" hay "béo phì". Và nếu có thể, hãy tham khảo những kinh nghiệm của những người có kiến thức về dinh dưỡng hay tập luyện, như vậy công cuộc giảm cân của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây là tổng hợp những lời khuyên giảm cân lành mạnh nhất của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu mà bạn nên xem qua để biết và rút kinh nghiệm.

1. Giảm cân là một hành trình

Kara Lydon, tác giả của cuốn "Nourish Your Namaste":

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 2.

"Ai cũng cố gắng để đạt được các mục tiêu sức khỏe cụ thể mà mình đã đặt ra nhưng khi đã đạt mục đích hoặc gặp trở ngại thì lại từ động dừng bước. Với hành trình giảm cân cũng vậy. Tôi muốn mọi người biết rằng để giảm cân và luôn khỏe mạnh là một cuộc hành trình chứ không phải là đích đến. Khó khăn và sự thất bại là một phần của quá trình và nên được coi là kinh nghiệm học tập, không phải là lý do để từ bỏ".

2. Tất cả các loại đường không như nhau

Isabel Smith, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Tổ chức Isabel Smith Nutrition:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 3.

"Tất cả các loại đường không như nhau và không phải loại đường nào cũng không tốt. Đường trong hoa quả tự nhiên hơn và cũng có nhiều thứ quan trọng như vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng. Không nên ăn các loại đường như xi-rô ngô với hàm lượng fructose cao cùng với chất làm ngọt nhân tạo".

3. Không phải tất cả thực phẩm không chứa gluten đều lành mạnh

Torey Armul, chuyên gia dinh dưỡng, người phát ngôn của Academy of Nutrition and Dietetics (Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng):

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 4.

"Tôi muốn mọi người biết rằng không phải tất cả thực phẩm không chứa gluten đều lạnh mạnh. Mọi người thường cho rằng có thể giảm cân và cảm thấy thoải mái hơn trong chế độ ăn uống không chứa gluten nhưng sự thật không phải vì thiếu gluten. Đó là vì họ đang chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm của mình và ăn uống thực tế, ít carbs đơn giản hơn. Thực phẩm đóng gói sẵn có dán nhãn không chứa gluten thực sự có xu hướng chứa nhiều calo, chất béo hoặc đường để thêm hương vị nên không thể coi là thân thiện với cân nặng của bạn được".

4. Bạn cần vượt qua được chế độ ăn uống không lành mạnh

Ilyse Schapiro, chuyên gia dinh dưỡng, đồng tác giả cuốn sách "Should I Scoop out My Bagel":

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 5.

"Nhiều người nghĩ rằng họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn miễn là có tập thể dục. Nhưng sự thật là, nếu bạn đang tìm cách để giảm hoặc duy trì cân nặng thì những gì bạn đưa vào cơ thể còn quan trọng hơn cả việc đến phòng tập thể dục. Tập thể dục là điều quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng thể vì bạn tập luyện trong 1 giờ hoặc nhiều hơn mỗi ngày mà bạn được tự do ăn bất cứ điều gì bạn muốn!".

5. Bạn nên làm gì có ích cho bạn

Stephanie Brookshier, chuyên gia dinh dưỡng, diễn giả, chuyên gia về truyền thông, chuyên gia ẩm thực và là chuyên gia về sức khỏe:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 6.

"Tôi ước mọi người biết rằng không có chế độ ăn uống nào phù hợp với tất cả mọi người có hiệu quả đối với tất cả mọi người. Mỗi người có sở thích, thói quen ăn uống khác nhau, cơ địa, kinh nghiệm trong quá khứ và những trở ngại không giống nhau. Vì vậy, đừng áp dụng kế hoạch hay chế độ ăn kiêng của người khác khi muốn giảm cân. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi thói quen của mình và hình thành kế hoạch giảm cân cho riêng mình".

6. Bạn sẽ khỏe mạnh khi bổ sung đủ dinh dưỡng và tập thể dục

Ashlee Davis, huấn luyện viên Kundalini Yoga và là giáo viên dạy tập thiền:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 7.

"Tôi muốn mọi người hiểu rằng mối quan hệ giữa thức ăn và cơ thể của họ là phản chiếu trực tiếp về mối quan hệ của họ với chính cuộc đời của mình. Tạo ra một lối sống lành mạnh bền vững đòi hỏi bạn phải bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng và tập thể dục. Tuy nhiên, ăn kiêng và vận động cơ thể, nhưng đừng quên chậm lại, làm sạch tâm trí và yêu chính bản thân bạn! Bởi vì, có thể lúc này bạn ăn tất cả cải xoăn trên thế giới nhưng ở thời điểm khác bạn lại rơi vào căng thẳng, lo lắng và hủy hoại bản thân bằng cách ăn cả những thứ không lành mạnh".

7. Bảng dinh dưỡng không phải là toàn bộ những gì bạn cần

Isabel Smith, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Isabel Smith Nutrition:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 8.

"Những con số trên bảng dinh dưỡng không phải là phần quan trọng nhất của một sản phẩm thực phẩm. Bạn cũng cần phải nhìn vào danh sách thành phần. Nếu có những thành phần mà bạn không thể đọc hoặc hấy bất cứ thứ gì bạn nghĩ là không phải là thành phần tự nhiên, hãy đưa sản phẩm này trở lại trên kệ và từ chối tiêu thụ nó".

8. Giảm cân cũng cần quan tâm tới giấc ngủ

Christine M. Palumbo, chuyên gia dinh dưỡng đã từng đoạt giải tại Chicago với niềm đam mê cuộc sống lành mạnh:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 9.

"Có một giấc ngủ ngon là một cách sử dụng thời gian hiệu quả và nên được ưu tiên như là một phần của lối sống lành mạnh. Nếu có giấc ngủ chất lượng tốt thì bạn sẽ dễ dàng có chế độ ăn uống tốt và thoải mái trong quá trình tập thể dục khi thức dậy".

9. Bạn không cần phải quan tâm đến kích cỡ của từng khẩu phần ăn

Stephanie Brookshier, chuyên gia dinh dưỡng, diễn giả, chuyên gia về truyền thông, chuyên gia ẩm thực và là chuyên gia về sức khỏe:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 10.

"Quá nhiều người vẫn còn ám ảnh về kích cỡ và calo của khẩu phần ăn. Đó đã là câu chuyện cũ rồi. Thay vào đó, bạn hãy tin tưởng vào cơ thể của mình để biết khi nào thì nên dừng lại. Hãy suy nghĩ trước khi ăn và dừng lại trước khi bạn cảm thấy đầy no".

10. Uống nước là câu trả lời cho mọi thứ

Isabel Smith, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập của Isabel Smith Nutrition:

10 lời khuyên giảm cân lành mạnh của các chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 11.

"Bổ sung nước thích hợp là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho não, vòng eo và mức năng lượng của bạn. Cơ thể chúng ta có khoảng từ 55-70% là nước và lượng nước giảm có thể ảnh hưởng đến cảm giác no của chúng ta. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy đói khi bạn thực sự khát. Và hãy nhớ: Caffeine và rượu có thể làm mất nước! Tức là nếu bạn không uống đủ nước thì bạn hoàn toàn có thể tăng cân".

Ranh giới sinh tử của người bị huyết áp chính là ăn uống, lối sống: Đây là 'phao cứu sinh'

Tin Hot

Chia sẻ của 3 người phụ nữ về 'căn bệnh' phụ khoa tiềm ẩn mà lại không chữa được này khiến không ít chị em giật mình

Chia sẻ của 3 người phụ nữ về 'căn bệnh' phụ khoa tiềm ẩn mà lại không chữa được này khiến không ít chị em giật mình

Dinh dưỡng cho mẹ
24 giờ trước

Chia sẻ dưới đây của 3 phụ nữ về hội chứng buồng trứng đa nang mà mình đang mắc đã giúp chị em nhận ra rằng "bệnh" này có thể âm thầm đe dọa sức khỏe của mình mà không hay biết.

Những bài tập tại nhà được nhiều huấn luyện viên áp dụng và muốn chia sẻ với chị em nhất năm 2017

Những bài tập tại nhà được nhiều huấn luyện viên áp dụng và muốn chia sẻ với chị em nhất năm 2017

Dinh dưỡng cho mẹ
24 giờ trước

Rất nhiều bài tập mông, bụng và những bài tập tổng hợp là những bài tập tại nhà được các huấn luyện viên quan tâm nhiều hơn cả vào năm 2017.

Những thực phẩm nên và không nên ăn dành cho dân văn phòng mắc bệnh xương khớp

Những thực phẩm nên và không nên ăn dành cho dân văn phòng mắc bệnh xương khớp

Dinh dưỡng cho mẹ
24 giờ trước

Những thực phẩm nên và không nên ăn dưới đây sẽ là liều thuốc tự nhiên giúp những người làm việc ở văn phòng bị mắc bệnh xương khớp chữa bệnh kịp thời để không bị mãn tính.

Đừng chủ quan khi bị chóng mặt thường xuyên vì có thể bạn đang mắc 1 trong 6 chứng bệnh sau

Đừng chủ quan khi bị chóng mặt thường xuyên vì có thể bạn đang mắc 1 trong 6 chứng bệnh sau

Dinh dưỡng cho mẹ
24 giờ trước

Tìm hiểu ngay xem vì sao mình bị chóng mặt thường xuyên để có biện pháp khắc phục kịp thời, không gây hại hơn cho sức khỏe.

Khám phá bí quyết tăng cân hiệu quả mà lại an toàn từ tự nhiên

Khám phá bí quyết tăng cân hiệu quả mà lại an toàn từ tự nhiên

Dinh dưỡng cho mẹ
24 giờ trước

Nhiều cách tăng cân nhanh mà người gầy hiện nay đang áp dụng là uống thuốc tăng cân, sữa tăng cân, thuốc nam tăng cân, thuốc bắc tăng cân, các loại thực phẩm bổ béo,… Vậy cách tăng cân nào nhanh nào an toàn và hiệu quả cho người gầy?

Loading...